Du Lịch Phú Quốc » Tin Tức Du Lịch Phú Quốc » Du Lịch Phú Quốc Tăng Tốc

Du Lịch Phú Quốc Tăng Tốc

Lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng đột biến từ đầu năm 2013 đến nay, tăng đến 100% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều dự án xây resort, khách sạn cũng đã khởi công sau một thời gian im ắng.

Theo ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, đây là lần đầu tiên lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng trưởng đột biến sau mùa đông khách cuối năm. Thường vào mùa vắng, đảo du lịch chỉ đón khoảng 20.000 lượt khách mỗi tháng thì tháng rồi đã lên đến 38.000 lượt và sẽ cao hơn trong tháng 3-2013.

Ông Hoàng cho biết, các khách sạn tại Phú Quốc thường trong tình trạng kín phòng. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 17 chuyến bay và 8 chiếc tàu đưa khách đến Phú Quốc.

"Sân bay mới đã kết nối Phú Quốc với nhiều địa phương khác. Việc đi lại đường biển cũng thuận tiện hơn nhờ tăng thêm 2 tàu chở khách nên lượng khách tăng trưởng mạnh", ông nói.

Vào giữa tháng 12-2012, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã khai trương Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tại xã Dương Tơ sau 4 năm xây dựng. Sân bay có thể tiếp nhận được các loại máy bay tầm xa, thân rộng như Boeing B777-300, Boeing B747-400...

Dự kiến đến năm 2020 cảng hàng không Phú Quốc sẽ đạt công suất 2,65 triệu khách/năm và sau năm 2030 đạt công suất 7 triệu khách/năm. Hiện nay, Phú Quốc đã kết nối với các trung tâm du lịch lớn của cả nước như TPHCM và Hà Nội.

Cũng theo ông Hoàng, sau khi sân bay mới chính thức vận hành, nhiều nhà đầu tư đã tăng tốc các dự án ở Phú Quốc. Chỉ tính từ đầu năm đến nay đã có 4 dự án khách sạn và resort được khởi công. Trong đó, dự án lớn nhất có diện tích 250 héc ta với số phòng lên đến 1.000, ba dự án còn lại có quy mô vừa phải. Một số dự án khác đang chuẩn bị.

Hiện có khoảng 98 cơ sở lưu trú đạt chuẩn du lịch đang hoạt động tại đây với hơn 2.900 phòng.

Năm ngoái, Phú Quốc đón khoảng 400.000 lượt khách, tăng hơn 14% so với cùng kỳ. Đảo du lịch này thường đông đúc nhất vào mùa du lịch hè.

Thẻ:, ,

Có 8 phản hồi

 1. Đức Anh nói:

  Phú Quốc tuyệt đẹp, nhất định sẽ đi du lịch Phú Quốc một chuyến. Cho mình hỏi thời gian nào tốt nhất để đi du lịch Phú Quốc vậy các bạn?

 2. Phu Quốc Explorer nói:

  Thời gian đẹp nhất tại Phú Quốc là mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3, có thể kéo dài đến tháng 5. Tuy nhiên vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9, do đặc thù địa hình trải dài 60 km từ phía Bắc đen phía Nam và chịu ảnh hưởng gió và sóng chủ yếu đến từ phía Tây hoặc phía Đông nên nếu mặt phía Tây có sóng gió thì mặt biển phía Đông se vẫn êm đềm hay nếu mặt phía Đông có sóng gió thì ngược lại mặt biển phía Tây sẽ luôn êm đềm do được che chắn bởi địa hinh trải dài tu phia Bac den Phia Nam như đã nói. Chinh vi vay, co the noi du lich den voi Phu Quoc co the dc thuc hien quanh nam va van dam bao cac tuyen diem tham quan ma khong chiu bat ky tac dong nao ve thoi tiet thay doi theo thoi gian trong nam.

 3. Đức Anh nói:

  Cảm ơn bạn, mình đã tham khảo rất kỹ các chương trình du lịch Phú Quốc của các bạn và rất ấn tượng. Hy vọng sớm được gặp các bạn tại Phú Quốc

 4. Hưng Phú nói:

  Video clip về du lịch Phú Quốc rất ấn tượng. Xem xong là muốn đi Phú Quốc luôn vậy. Mình vừa tìm được vé máy bay giá rẻ, hy vọng chuyến du lịch Phú Quốc này sẽ thật sự là một kỳ nghỉ tuyệt vời.

 5. Hồng nói:

  Phú Quốc đẹp quá , mình muốn đi du lịch Phú Quốc 1 chuyến cùng gia đình nhưng lại sợ không đủ tiền , cho mình hỏi thời gian nào khách sạn ở Phú Quốc khuyến mãi hoặc giảm giá vậy?

 6. Hòa nói:

  Muốn đi du lịch Phú Quốc quá, ở Phú Quốc có món gì ngon nhỉ ? ăn ở đâu ?

 7. admin nói:

  @ Hồng: Các khách sạn 2 sao giá ổn định quanh năm, giá cả giao động từ 450.000 Đ/đêm – 600.000 Đ/đêm, mức giá không quá cao cho một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Phú Quốc. Mình nghĩ rằng, nếu cân nhắc về chi phí cho chuyến du lịch Phú Quốc giá rẻ hay tiết kiệm, bạn có thể chọn khách sạn 2 sao.

 8. admin nói:

  @Hòa: Bạn có thể tham khảo ở đây để tìm các món ăn ngon, đặc sản ở Phú Quốc. Bạn cũng có thể tham khảo các địa danh, thắng cảnh, điểm tham quan tại Phú Quốc luôn thể: http://dulichphuquoc.com.vn/phu-quoc/

Ý Kiến Của Bạn

Chương Trình Du Lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc – Tour trải nghiệm đảo xanh 3 ngày 2 đêm...

Từ 1.990.000 VNĐ/ Khách

Du lịch Phú Quốc – Tour khám phá đảo hoang 3 ngày 2 đêm Là...

Từ 2.190.000 VNĐ/ Khách

Du lịch Phú Quốc – Tour tìm về nơi hoang sơ 4 ngày 3 đêm Là...

Từ 3.690.000 VNĐ/ Khách

Video Clip Du Lịch Phú Quốc